X


Kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Uudam và bài hát "Mẹ về trong giấc mơ"

 1. Điều Hành Diễn đàn
  Bắt đầu vào 26-02-2012, 08:34 AM
  Đã viết: 1,543 bài thảo luận
  Tuấn Public is offline
  4740 lượt xem
  #1

  Default Uudam và bài hát "Mẹ về trong giấc mơ"
  Mẹ về trong giấc mơ  Con kính dâng mẹ bát trà hoa lộ thanh khiết
  Con tìm thấy ánh mắt dịu hiền trong đôi mắt mẹ
  Con đã bừng tỉnh trong mơ,
  Mẹ ơi mau về bên con
  Con đã bừng tỉnh trong mơ,
  Mẹ ơi mau về bên con
  Con tung đôi cánh màu bạc trong mơ
  Bay lên vòm trời bất tận
  Con mơ thấy mẹ, mang lại hạnh phúc cho con
  Con đến ngay đây, mẹ chờ con nhé
  Con đến ngay đây, mẹ chờ con nhé

  ***


  Bất kể là khuôn mặt tuấn tú dễ thương điềm đạm của Uudam, hay là câu chuyện thân thế mồ côi cha mẹ của em, đặc biệt là tiếng hát ngân vang như từ trên không trung vọng tới của em, đều chiếm được sự khẳng định bằng chữ "yes" của ba người trong Ban Giám khảo, đặc biệt là đông đảo khán giả có mặt tại hiện trường đã phải xúc động đến rơi nước mắt. Tiếng hát thanh thoát ngân vang của Uudam trong đêm tuyển chọn tại tài năng tại Nhà hát lớn Thượng Hải đã khiến khán giả tưởng như đang đắm mình trên thảo nguyên mênh mông vậy, và từ giây phút đó, câu chuyện về em và tiếng hát của em đã đi vào lòng vô số công chúng trong cả nước.Thế nhưng có một hiện tượng khiến mọi người cảm thấy thất vọng là, sau đêm biểu diễn "Tuyển chọn tài năng" tại Nhà Hát lớn Thượng Hải vào ngày 29 tháng 5 năm 2011, thì một số ít người có dụng ý nào đó đã nghi ngờ em hát nhái, tiếng hát nguyên sơ bài "Mẹ về trong mơ" là của một thiếu niên Pa-tơ-ơ Dao-ơ chi cũng là dân tộc Mông cổ trình bày vào năm 2007 năm khi 14 tuổi.Nhưng trên thực tế không phải như vậy, trước hơn 1300 khán giả và 3 người trong Ban Giám tại hiện trường, tiếng hát của Uudam trong sáng, trau chuốt, êm ái như đang đang bay lững lờ từ xa trên không trung. Ngay cả chị Y Năng Tĩnh thành viên Ban giám khảo đã phải xúc động đến rơi nước mắt, mà 1300 khán giả tại hiện trường chính là quan sát viên gần gũi nhất của em.Thế là những lời vu oan cho Uudam đã bị bác bỏ, ông Lục Vĩ , đạo diễn của chương trình truyền hình Tuyển chọn tài năng đã trách một số cư dân mạng rằng "Ai mà tàn nhẫn vậy? Uudam đã bị mồ côi cha mẹ, tiếng hát của em đã làm rung đông biết bao trái tim của khán giả đến rơi nước mắt, vậy mà có người lại bôi nhọ em. Thật là tàn nhẫn". Sau khi đã được "Yes " khẳng định của ba vị Giám khảo, Uudam lại trở về với thảo nguyên, về với trường lớp thầy cô, về với sân bóng đá mà em rất yêu thích.Nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2011, Phóng viên Đài truyền hình Thượng Hải đã đi thảo nguyên U-lun-bây-ơ Nội Mông thăm em. Hiện nay, em đi học đều đặn. Khi phóng viên hỏi " Lớn lên cháu muốn làm gì?" thì em Uudam trả lời rằng:"Nếu chỉ hát thôi thì không thể đỗ vào trường đại học tốt, nguyện vọng của cháu là thi lên đại học, cho nên học tập là quan trọng nhất với cháu. Sau khi trở về, cháu lại cùng các bạn vui ca hát trên đồng cỏ. Cháu muốn thưa với tất cả mọi người quan tâm cháu rằng, cháu đã lớn, có thể làm những việc mà mình yêu thích".Trong cuộc thi chung kết "Tuyển chọn tài năng" diễn ra tại Đại Lễ đường nhân dân Bắc Kinh vào ngày 26 tháng 6, Uudam đã trình bày bài hát có nhịp điệu nhanh hơn, giai điệu mạnh hơn và vui hơn, sau đây mời các bạn nghe Uudam trình bày hát có tên Mông cổ là Ta-li-ya-tơ-mai-tâng, đây là tên một địa danh ở thảo nguyên Nội Mông Trung Quốc.
  ***


  Bài hát Ta-li-ya-tơ-mai-tâng do Uudam trình bày đã chiếm được sự khẳng định của khán giả và Ban giam khảo tại hiện trường, em đã đoạt giải thưởng "Nụ cười Thiên Sứ" tại cuộc thi này, mà người hát đệm cho em là ông Bu-ran-ba-tơ, người bố nuôi hiện nay của em.Ông Bu-ran-ba-tơ là phát thanh viên, biên dịch viên, người dẫn chương trình Ban Tiếng Mông Cổ Đài phát thanh Quốc tế Trung Quốc. Hiện nay ông chủ yếu đi biểu diễn khắp nơi trong và nước, nhiều bài hát do ông sáng tác và cùng vợ ông tên là U-dư-na trình bày đã được sự hoan nghênh của đông đảo khán thính giả. Năm 2009 vợ chồng ông đã được phong diễn viên cấp một Quốc gia. Bài hát "Ngựa phi nước đại" do Uudam trình bày có đại ý lời ca như sau:Na -ta -mu Mông cổ ta đó,Ngựa phi nước đại trong tiếng gió hát ca  Ngựa vã mồ hôi ướt đẫm trường đua Na-ta-mu
  Tiếng ca của kỵ thủ vang từ trong lều bạt
  Đêm về nghe bô lão kể câu chuyện truyền kỳ
  Đó là Na-ta-mu Mông cổ quên ta
  Ngựa phi như bay trong cờ màu phấp phới
  Kỵ thủ oai phong trên yên ngựa
  Vò rượu sữa đã được uống cạn
  Ngựa phi nước đại trong ánh mắt chầm chồ
  Tấm huy chương vô địch ngựa phi
  Khiến mọi người cảm động rơi lệ

  Tháng 12 năm 2011, ông Bu-ran-ba-tơ cùng con trai nuôi của mình là Uudam đến thành phố Quảng châu tổ chức buổi họp báo. Tuyên bố Công ty băng đĩa nhạc nổi tiếng Hồng Nghệ đã sản xuất và xuất bản Album mang tên "Đưa tôi đến thảo nguyên" và Album của Uudam mang tên "Mẹ về trong giấc mơ". Hiện nay mọi người ví gia đình này là Uudam+ Cát tường Tam Bảo = Gia đình Cát Tường.Dương: Tin rằng, với tài năng nghệ thuật bẩm sinh, với sự giúp đỡ và nuôi dạy của vợ chồng nghệ sỹ Bu-ran-ba-tơ, lại thêm sự quan tâm của đông đảo các nhân sĩ trong xã hội, cuộc sống của Uudam sẽ chàn đầy tình thương, và con đường nghệ thuật của em sẽ ngày càng sáng sủa và tốt đẹp.

  Link tham khảo:
  http://vietnamese.cri.cn/581/2012/02/21/1s168552.htm
  http://vietnamese.cri.cn/581/2012/02/21/1s168552_1.htm
  http://vietnamese.cri.cn/581/2012/02/21/1s168552_2.htm
  http://vietnamese.cri.cn/581/2012/02/21/1s168552_3.htm

  Nguồn tin từ CRI


  Chỉnh sửa: Tuấn Public, 26-02-2012 lúc 08:37 AM
  Cảnh báo: Những thành viên cố tình spam, quảng cáo để tăng số lượng bài viết tại Diễn đàn Sinh viên Hành chính sẽ bị banned (nickname + IP) vĩnh viễn mà không cần báo trước./.
 2. 26-02-2012, 10:57 AM
  Cán sự
  Bắt đầu vào 26-02-2012, 10:57 AM
  Bài viết: 4
  daithanh7890 is offline
  #2

  Default Uudam và bài hát "Mẹ về trong giấc mơ"

  nghe bảo cậu bé này hát nhép. có phải thật không?
 3. 26-02-2012, 06:56 PM
  Chuyên viên
  Bắt đầu vào 26-02-2012, 06:56 PM
  Bài viết: 268
  oxfordthuongyeu is offline
  #3

  Default Uudam và bài hát "Mẹ về trong giấc mơ"

  Cậu ấy không hát nhép, mà cậu ấy cũng không thể hát nhép vì có phần Giám khảo yêu cầu cậu ấy hát không nhạc mà. Phần trình diễn trực tiếp của Udam ở China's got talent là có thật nhưng khi phát sóng thì đài truyền hình đã ghép lời hát của người khác thay thế phần của Udam. Giọng của Udam rất hay nhưng không hiểu sao họ lại làm thế ??? Cái đó các bạn nên tìm đọc !!!

Tags:

None