X


Trang 1/2 12 CuốiCuối
Kết quả từ 1 tới 15 trên 20

Đầu ra Thạc sỹ không cần phải có Toefl, ielts...

 1. Quản lý Diễn đàn
  Bắt đầu vào 29-12-2010, 09:41 PM
  Đã viết: 1,154 bài thảo luận
  dungdng is offline
  13927 lượt xem
  #1

  Default Đầu ra Thạc sỹ không cần phải có Toefl, ielts...

  Hiện nay, Bộ giáo dục và đào tạo đã dự thảo Thông tư mới để thay thế Quyết định số 45/2008/QĐ-BGDĐT ngày 5/8/2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ và Thông tư số 08/2009/TT-BGDĐT ngày 21/4/2009 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ ban hành kèm theo Quyết định số 45/2008/QĐ-BGDĐT ngày 5/8/2008.

  Dự thảo Thông tư này có quy định mới về ngoại ngữ đầu ra của trình độ Thạc sỹ, cụ thể:
  "Dự thảo Điều 28. Điều kiện tốt nghiệp, cấp bảng điểm, cấp bằng thạc sĩ
  1. Điều kiện tốt nghiệp:
  a) Đạt yêu cầu về trình độ ngoại ngữ:
  - Trình độ ngoại ngữ của học viên cần đạt được ở mức tương đương cấp độ B1 hoặc bậc 3/6 của Khung tham khảo Châu Âu Chung về ngoại ngữ (Common European Framework of Reference – CEF, Phụ lục II). Căn cứ vào khung trình độ năng lực ngoại ngữ nêu tại Phụ lục III và dạng thức đề thi ngoại ngữ nêu tại Phụ lục IV, Thủ trưởng cơ sở đào tạo tổ chức đánh giá trình độ ngoại ngữ của học viên;
  - Đối với thí sinh dự tuyển đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành ngoại ngữ, ngoại ngữ thứ hai phải đạt yêu cầu trên.
  b) Có đủ điều kiện quy định tại khoản 4 Điều 25 của Thông tư này;
  c) Bảo vệ luận văn đạt yêu cầu.
  2. Kết thúc khóa học, Thủ trưởng cơ sở đào tạo quyết định cấp bằng thạc sĩ và bảng điểm cho học viên đủ điều kiện tốt nghiệp.
  3. Bảng điểm cấp cho học viên phải liệt kê đầy đủ tên các học phần trong chương trình đào tạo, thời lượng của mỗi học phần, điểm đánh giá học phần lần 1 và lần 2 (nếu có), điểm trung bình chung học tập toàn khóa, tên đề tài luận văn, điểm luận văn và danh sách Hội đồng chấm luận văn."
  - Trình độ ngoại ngữ của học viên cần đạt được ở mức tương đương cấp độ B1 hoặc bậc 3/6 của Khung tham khảo Châu Âu Chung về ngoại ngữ. Đối với thí sinh dự tuyển đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành ngoại ngữ, ngoại ngữ thứ hai phải đạt yêu cầu trên.
  Đó là một trong những quy định về điều kiện tốt nghiệp thạc sĩ tại dự thảo quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ Bộ GD&ĐT công bố xin ý kiến rộng rãi.
  Theo dự thảo, chương trình đào tạo có thời lượng từ 30 - 55 tín chỉ (một tín chỉ được quy định bằng 15 tiết học lý thuyết hoặc 30 - 45 tiết thực hành, thí nghiệm).
  Đối với học viên tuyển sinh năm 2010 và 2011, tùy theo điều kiện, cơ sở đào tạo có thể áp dụng hình thức đào tạo theo học chế tín chỉ hoặc niên chế. Từ năm 2012 sẽ áp dụng hình thức đào tạo tín chỉ.
  Dự thảo cho phép người dự thi thạc sĩ được thi các ngoại ngữ do cơ sở đào tạo quy định chứ không phải bắt buộc thi tiếng Anh như quy chế trước đây.

  Học viên cần đạt các điều kiện khác như: Đã học xong và đạt yêu cầu các học phần trong chư¬ơng trình đào tạo; không đang trong thời gian chịu kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên hoặc đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự; không bị khiếu nại, tố cáo về nội dung khoa học trong luận văn.

  Thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ được tổ chức từ 1 đến 2 lần/ năm. Các môn thi tuyển gồm: môn ngoại ngữ, môn cơ bản, môn cơ sở của chuyên ngành đào tạo. Thời gian đào tạo trình độ này được thực hiện từ một năm đến hai năm học.

  Để được dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ, ứng viên cần đảm bảo các điều kiện về văn bằng (tốt nghiệp ĐH đúng ngành hoặc phù hợp với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi...); thâm niên công tác chuyên môn (do thủ trưởng cơ sở đào tạo quy định); có đủ sức khoẻ để học tập và nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn theo quy định của cơ sở đào tạo.

  Những đối tượng: Người có thời gian công tác hai năm liên tục trở lên (tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký dự thi) tại các xã thuộc vùng có điều kiện KTXH đặc biệt khó khăn ở các địa phương thuộc miền núi, vùng cao, vùng sâu, hải đảo; th¬ương binh, bệnh binh, người có giấy chứng nhận được hưởng chính sách như thương binh; con liệt sĩ; AHLLVT, AHLĐ, người có công với cách mạng; người DTTS ở vùng có điều kiện KTXH đặc biệt khó khăn, được cộng một điểm cho môn cơ bản vào kết quả thi. Người thuộc nhiều đối tượng ưu tiên chỉ được hưởng chế độ ưu tiên của một đối tượng.

  Thí sinh nộp Hồ sơ đăng ký dự thi cho cơ sở đào tạo chậm nhất là 30 ngày trước ngày thi môn đầu tiên.

  Thí sinh trúng tuyển phải đạt điểm 5 trở lên theo thang điểm 10 ở các môn thi cơ bản, cơ sở. Môn ngoại ngữ đạt yêu cầu theo quy định của Thủ trưởng cơ sở đào tạo. Trường hợp có nhiều thí sinh cùng tổng điểm các môn thi như nhau thì sẽ xét đến mức điểm cao hơn của môn cơ sở, sau đó đến môn cơ bản và cuối cùng là môn ngoại ngữ để xác định người trúng tuyển.

  Học viên viết đơn gửi Thủ trưởng cơ sở đào tạo xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả đã học trong các trường hợp: Được điều động vào lực lượng vũ trang; bị ốm đau hoặc tai nạn phải điều trị thời gian dài, có giấy xác nhận của cơ quan y tế; vì nhu cầu cá nhân, trường hợp này học viên đã phải học ít nhất một học kỳ ở cơ sở đào tạo.

  Học viên nghỉ học tạm thời, khi muốn trở lại học tiếp tại cơ sở đào tạo, phải viết đơn gửi Thủ trưởng cơ sở đào tạo ít nhất một tuần trước khi bắt đầu học kỳ mới.

  Học viên khi dự kiểm tra thường xuyên, thi giữa học phần, thi kết thúc học phần nếu vi phạm quy chế, tuỳ theo mức độ vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định tại Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành. Học viên đi thi hộ hoặc nhờ người khác thi hộ, đều bị kỷ luật ở mức đình chỉ học tập một năm đối với trường hợp vi phạm lần thứ nhất và buộc thôi học đối với trường hợp vi phạm lần thứ hai.

  Đối với các khóa tuyển sinh kỳ thi tháng 2/2010 trở về trước áp dụng chương trình đào tạo và hình thức đào tạo quy định tại Quyết định 18/2000/QĐ-BGD&ĐT về việc ban hành Quy chế đào tạo sau ĐH. Đối với học viên tuyển sinh kỳ thi tháng 9/2010 trở đi áp dụng chương trình đào tạo quy định tại Thông tư này. Đối với học viên tuyển sinh năm 2010, 2011 tùy theo điều kiện, cơ sở đào tạo có thể áp dụng hình thức đào tạo theo học chế tín chỉ hoặc theo niên chế.

  Từ năm 2012, các cơ sở đào tạo trình độ thạc sĩ áp dụng hình thức đào tạo như quy định tại Thông tư này. Trước ngày 30/12/2010, Thủ trưởng cơ sở đào tạo phải hoàn thành việc xây dựng chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ quy định tại Thông tư này. Đồng thời phải kiện toàn tổ chức Ban (Khoa, Phòng hoặc đơn vị phụ trách cấp trường) sau đại học và chuẩn bị các phương tiện kỹ thuật, cơ sở vật chất đảm bảo cho việc tổ chức đào tạo trình độ thạc sĩ có chất lượng tại cơ sở đào tạo.

  Ngoài ra, dự thảo Thông tư còn có nhiều nội dung rất mới khác, các bạn có thể nghiên cứu qua các dự thảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo dưới đây. Hi vọng thông tin này sẽ có ích đối với các bạn. Chúc các bạn vui vẻ!
  File Kèm Theo (Bạn chỉ download được 1 file cùng lúc, vui lòng download từng file)
  Tôi rất thích làm việc với những người giỏi hơn tôi
  Đơn giản vì họ cho tôi cảm giác mình còn phải nỗ lực rất nhiều

  ------------------------
  *
  Ngô Quốc Dũng - HVHC.15H

  * Huyện Hòa Vang - Tp. Đà Nẵng
  * Email: dungdng@hanhchinh.com.vn
  * Phone: -84-905.666.319


 2. 09-01-2011, 10:07 PM
  Cán sự
  Bắt đầu vào 09-01-2011, 10:07 PM
  Bài viết: 7
  kai.akazban is offline
  #2

  Default Đầu ra Thạc sỹ không cần phải có Toefl, ielts...

  Cầu mong dự thảo này sớm được thông qua
 3. 19-02-2011, 10:20 AM
  Chuyên viên
  Bắt đầu vào 19-02-2011, 10:20 AM
  Bài viết: 116
  phuonghong is offline
  #3

  Default Đầu ra Thạc sỹ không cần phải có Toefl, ielts...

  là thật sao bạn? vậy yêu cầu như thế nào về thạc sĩ khi ra trường? nhưng mà quy chế này chưa thực hiện mà phải ko?
  1 chút lặng giữa Sài thành hối hả!!!@
 4. 02-03-2011, 11:32 AM
  Cán sự
  Bắt đầu vào 02-03-2011, 11:32 AM
  Bài viết: 4
  KS1B080 is offline
  #4

  Default Đầu ra Thạc sỹ không cần phải có Toefl, ielts...

  Trích QUY CHẾ Đào tạo trình độ thạc sĩ
  (Ban hành kèm theo Thông tư số: 10/2011/TT-BGDĐT
  ngày 28 tháng 02 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo
  ...
  Điều 28. Điều kiện tốt nghiệp, cấp bảng điểm, cấp bằng thạc sĩ
  1. Điều kiện tốt nghiệp:
  a) Đạt yêu cầu về trình độ ngoại ngữ:
  - Trình độ năng lực ngoại ngữ của học viên đạt được ở mức tương đương cấp độ B1 hoặc bậc 3/6 của Khung Châu Âu Chung (Phụ lục III). Căn cứ vào khung trình độ năng lực ngoại ngữ quy định tại Phụ lục III và dạng thức đề thi ngoại ngữ quy định tại Phụ lục IV, Thủ trưởng cơ sở đào tạo tổ chức đánh giá trình độ ngoại ngữ của học viên;
  - Đối với học viên đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành ngoại ngữ, trình độ năng lực ngoại ngữ thứ hai của học viên phải đạt yêu cầu theo quy định tại Phụ lục III.
  b) Có đủ điều kiện bảo vệ luận văn quy định tại khoản 4 Điều 25 của Thông tư này;
  c) Bảo vệ luận văn đạt yêu cầu.

  .....
  Chương VI
  TỔ CHỨC THỰC HIỆN

  Điều 33. Áp dụng Quy chế đối với chương trình và tổ chức đào tạo
  1. Đối với các khóa tuyển sinh từ kỳ thi tháng 9 năm 2010 trở về trước áp dụng chương trình đào tạo và hình thức đào tạo quy định tại Quyết định 45/2008/QĐ-BGD&ĐT ngày 5 tháng 8 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế đào tạo sau đại học.
  2. Đối với học viên tuyển sinh từ kỳ thi tháng 8 năm 2011 trở đi áp dụng chương trình đào tạo quy định tại Thông tư này.
  3. Đối với học viên tuyển sinh năm 2011, 2012 tùy theo điều kiện, cơ sở đào tạo có thể áp dụng hình thức đào tạo theo học chế tín chỉ hoặc theo niên chế.


  Vậy là các khóa tuyển sinh từ kỳ thi tháng 9 năm 2010 trở về trước vẫn phải đạt Toefl 450
 5. 02-03-2011, 02:08 PM
  Cán sự
  Bắt đầu vào 02-03-2011, 02:08 PM
  Bài viết: 47
  bienpt is offline
  #5

  Default Đầu ra Thạc sỹ không cần phải có Toefl, ielts...

  :Vậy là các khóa tuyển sinh từ kỳ thi tháng 9 năm 2010 trở về trước vẫn phải đạt Toefl 450[/QUOTE]
  Hjc..hjc vậy là mình mất hết hy vọng rùi
 6. 02-03-2011, 02:35 PM
  Cán sự
  Bắt đầu vào 02-03-2011, 02:35 PM
  Bài viết: 18
  NhocCuteGirl9x is offline
  #6

  Default Đầu ra Thạc sỹ không cần phải có Toefl, ielts...

  Cầu mong dự thảo này sớm được thông qua
  __________________
 7. 02-03-2011, 05:50 PM
  Cán sự
  Bắt đầu vào 02-03-2011, 05:50 PM
  Bài viết: 2
  phongcachsong2 is offline
  #7

  Default Đầu ra Thạc sỹ không cần phải có Toefl, ielts...

  Trích Nguyên văn bởi NhocCuteGirl9x View Post
  Cầu mong dự thảo này sớm được thông qua
  __________________
  Thông tư 10 đã được ban hành, vậy là tất cả học viên cao học được tuyển trong năm 2010 thoát khỏi án toefl nhá. Mừng quá. hê hê
 8. 03-03-2011, 10:02 PM
  Chuyên viên
  Bắt đầu vào 03-03-2011, 10:02 PM
  Bài viết: 116
  phuonghong is offline
  #8

  Heart Đầu ra Thạc sỹ không cần phải có Toefl, ielts...

  Trích Nguyên văn bởi phongcachsong2 View Post
  Thông tư 10 đã được ban hành, vậy là tất cả học viên cao học được tuyển trong năm 2010 thoát khỏi án toefl nhá. Mừng quá. hê hê
  sao mà mình không thấy thông tin gì nhỉ? thé giờ yêu cầu tiếng anh là như thế nào hả bạn?cảm ơn nhiều
  1 chút lặng giữa Sài thành hối hả!!!@
 9. 04-03-2011, 10:52 PM
  Quản lý Diễn đàn
  Bắt đầu vào 04-03-2011, 10:52 PM
  Bài viết: 1,154
  dungdng is offline
  #9

  Default Đầu ra Thạc sỹ không cần phải có Toefl, ielts...

  Trích Nguyên văn bởi phongcachsong2 View Post
  Thông tư 10 đã được ban hành, vậy là tất cả học viên cao học được tuyển trong năm 2010 thoát khỏi án toefl nhá. Mừng quá. hê hê

  Theo Thông tư số 10/2011/TT-BGDĐT ngày 28/2/2011 của Bộ giáo dục, có hiệu lực thi hành ngày 15/4/2011 (thay thế quyết định 45/2008 về đào tạo thạc sỹ), quy định về ngoại ngữ như sau:

  "Điều 28. Điều kiện tốt nghiệp, cấp bảng điểm, cấp bằng thạc sĩ
  1. Điều kiện tốt nghiệp:
  a) Đạt yêu cầu về trình độ ngoại ngữ:
  - Trình độ năng lực ngoại ngữ của học viên đạt được ở mức tương đương cấp độ B1 hoặc bậc 3/6 của Khung Châu Âu Chung (Phụ lục III). Căn cứ vào khung trình độ năng lực ngoại ngữ quy định tại Phụ lục III và dạng thức đề thi ngoại ngữ quy định tại Phụ lục IV, Thủ trưởng cơ sở đào tạo tổ chức đánh giá trình độ ngoại ngữ của học viên;
  - Đối với học viên đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành ngoại ngữ, trình độ năng lực ngoại ngữ thứ hai của học viên phải đạt yêu cầu theo quy định tại Phụ lục III."

  Như vậy nghĩa là:
  + Các bạn thi cao học từ tháng 8 năm 2011 sắp tới trở đi, sẽ áp dụng ngoại ngữ theo Thông tư 10 như trên ( có nghĩa là không cần phải có toefl, ielts... đầu ra như Quyết định 45/2008 của Bộ giáo dục đào tạo mà chỉ cần thi test ngoại ngữ theo khung B1 do cơ sở đào tạo tổ chức.

  + Riêng đối với những ai đã học cao học thuộc kỳ thi các năm 2010, 2009 vẫn phải áp dụng ngoại ngữ theo quyết định số 45/2008 của Bộ giáo dục, cụ thể là phải:

  "Điều 39. Luận văn thạc sĩ
  4. Học viên chỉ được bảo vệ luận văn khi có đủ các điều kiện sau đây:
  a) Đạt yêu cầu về trình độ ngoại ngữ:
  - Có chứng chỉ TOEFL ITP 450 điểm, iBT 45 điểm hoặc IELTS 5.0 trở lên hoặc tương đương trong thời hạn 2 năm kể từ ngày cấp chứng chỉ;
  - Những người đã có một trong các văn bằng quy định tại điểm a khoản 2 Điều 10 của Quy chế này."
  Tóm lại, các bạn thi cao học khóa năm 2010, 2009 bắt buộc phải có toefl 450 hoặc tương đương trước khi bảo vệ Luận văn tốt nghiệp --> Xin chia buồn cùng các bạn (và cả chính bản thân mình). Từ khóa 2011 trở đi không cần phải có toefl, ielts...đầu vào, đầu ra nữa.
  Nếu vẫn còn thắc mắc, các bạn tải nội dung Thông tư 10 và Quyết định số 45 của Bộ giáo dục nghiên cứu tiếp nhé.


  TẢI TẠI ĐÂY =>
  Thông tư 10Thong tu 10.doc

  Quyết định 45 Qui che (ban cong bao).doc
  Tôi rất thích làm việc với những người giỏi hơn tôi
  Đơn giản vì họ cho tôi cảm giác mình còn phải nỗ lực rất nhiều

  ------------------------
  *
  Ngô Quốc Dũng - HVHC.15H

  * Huyện Hòa Vang - Tp. Đà Nẵng
  * Email: dungdng@hanhchinh.com.vn
  * Phone: -84-905.666.319


 10. 05-03-2011, 01:16 AM
  Cán sự
  Bắt đầu vào 05-03-2011, 01:16 AM
  Bài viết: 2
  phongcachsong2 is offline
  #10

  Default Đầu ra Thạc sỹ không cần phải có Toefl, ielts...

  Trích Nguyên văn bởi dungdng View Post

  Tóm lại, các bạn thi cao học khóa năm 2010, 2009 bắt buộc phải có toefl 450 hoặc tương đương trước khi bảo vệ Luận văn tốt nghiệp --> Xin chia buồn cùng các bạn (và cả chính bản thân mình).
  Có 1 vấn đề nữa là, để được bảo vệ luận văn thì phải trình chứng chỉ đó ra. ác hơn. thà cứ bảo vệ đi rồi treo bằng, khi nào có chứng chỉ thì được cầm bằng sẽ zui hơn
 11. 02-04-2011, 11:14 PM
  Cán sự
  Bắt đầu vào 02-04-2011, 11:14 PM
  Bài viết: 1
  buingoctubn is offline
  #11

  Default Đầu ra Thạc sỹ không cần phải có Toefl, ielts...

  Vậy, những người dự kì thi tuyển sinh vào tháng 3/2011 thì sao nhỉ...tôi vừa dự kì thi tuyển sinh cao học ĐHL Hà Nội vào tháng 3 vừa rồi
 12. 10-04-2011, 03:07 PM
  Quản lý Diễn đàn
  Bắt đầu vào 10-04-2011, 03:07 PM
  Bài viết: 1,154
  dungdng is offline
  #12

  Default Đầu ra Thạc sỹ không cần phải có Toefl, ielts...

  Trích Nguyên văn bởi buingoctubn View Post
  Vậy, những người dự kì thi tuyển sinh vào tháng 3/2011 thì sao nhỉ...tôi vừa dự kì thi tuyển sinh cao học ĐHL Hà Nội vào tháng 3 vừa rồi
  Theo Thông tư số 10 của Bộ Giáo dục thì trường hợp của bạn không phải áp dụng toefl đầu ra. Bạn yên tâm nhé/
  Tôi rất thích làm việc với những người giỏi hơn tôi
  Đơn giản vì họ cho tôi cảm giác mình còn phải nỗ lực rất nhiều

  ------------------------
  *
  Ngô Quốc Dũng - HVHC.15H

  * Huyện Hòa Vang - Tp. Đà Nẵng
  * Email: dungdng@hanhchinh.com.vn
  * Phone: -84-905.666.319


 13. 19-04-2011, 11:58 AM
  Cán sự
  Bắt đầu vào 19-04-2011, 11:58 AM
  Bài viết: 3
  manhsi08 is offline
  #13

  Default Đầu ra Thạc sỹ không cần phải có Toefl, ielts...

  Trích Nguyên văn bởi phongcachsong2 View Post
  Có 1 vấn đề nữa là, để được bảo vệ luận văn thì phải trình chứng chỉ đó ra. ác hơn. thà cứ bảo vệ đi rồi treo bằng, khi nào có chứng chỉ thì được cầm bằng sẽ zui hơn
  "Đối với các khóa tuyển sinh kỳ thi tháng 2/2010 trở về trước áp dụng chương trình đào tạo và hình thức đào tạo quy định tại Quyết định 18/2000/QĐ-BGD&ĐT về việc ban hành Quy chế đào tạo sau ĐH. Đối với học viên tuyển sinh kỳ thi tháng 9/2010 trở đi áp dụng chương trình đào tạo quy định tại Thông tư này. Đối với học viên tuyển sinh năm 2010, 2011 tùy theo điều kiện, cơ sở đào tạo có thể áp dụng hình thức đào tạo theo học chế tín chỉ hoặc theo niên chế"

  Bạn xem lại đi. theo như dự thảo trên thì các khóa tuyển sinh trở về trước thì áp dụng Quyết định 18/2000/QĐ-BGD&ĐT
  --------------------
  Bổ sung bài viết...
  --------------------
  Ch¬ương VI
  TỔ CHỨC THỰC HIỆN
  Điều 33. Áp dụng Quy chế đối với chương trình và tổ chức đào tạo
  1. Đối với các khóa tuyển sinh kỳ thi tháng 2 năm 2010 trở về trước áp dụng chương trình đào tạo và hình thức đào tạo quy định tại Quyết định 18/2000/QĐ-BGD&ĐT ngày 8 tháng 6 năm 2000 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế đào tạo sau đại học.
  2. Đối với học viên tuyển sinh kỳ thi tháng 9 năm 2010 trở đi áp dụng chương trình đào tạo quy định tại Thông tư này.
  3. Đối với học viên tuyển sinh năm 2010, 2011 tùy theo điều kiện, cơ sở đào tạo có thể áp dụng hình thức đào tạo theo học chế tín chỉ hoặc theo niên chế.
  4. Từ năm 2012, các cơ sở đào tạo trình độ thạc sĩ áp dụng hình thức đào tạo như quy định tại khoản 2 Điều 24 của Thông tư này.
  5. Trước ngày 30 tháng 12 năm 2010, Thủ trưởng cơ sở đào tạo phải hoàn thành việc xây dựng chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ quy định tại Điều 22, Điều 23 của Thông tư này. Đồng thời phải kiện toàn tổ chức Ban (Khoa, Phòng hoặc đơn vị phụ trách cấp trường) sau đại học và chuẩn bị các phương tiện kỹ thuật, cơ sở vật chất đảm bảo cho việc tổ chức đào tạo trình độ thạc sĩ có chất lượng tại cơ sở đào tạo.
 14. 19-04-2011, 01:31 PM
  Cán sự
  Bắt đầu vào 19-04-2011, 01:31 PM
  Bài viết: 28
  kid141218 is offline
  #14

  Default Đầu ra Thạc sỹ không cần phải có Toefl, ielts...

  Em định tham gia học thạc sĩ liên kết với nước ngoài anh chị cho em hỏi nếu bây giờ học thi co cần đầu ra toeft (ibt va ipt) không ạ.
 15. 22-04-2011, 09:52 PM
  Quản lý Diễn đàn
  Bắt đầu vào 22-04-2011, 09:52 PM
  Bài viết: 1,154
  dungdng is offline
  #15

  Default Đầu ra Thạc sỹ không cần phải có Toefl, ielts...

  Trích Nguyên văn bởi manhsi08 View Post
  "Đối với các khóa tuyển sinh kỳ thi tháng 2/2010 trở về trước áp dụng chương trình đào tạo và hình thức đào tạo quy định tại Quyết định 18/2000/QĐ-BGD&ĐT về việc ban hành Quy chế đào tạo sau ĐH. Đối với học viên tuyển sinh kỳ thi tháng 9/2010 trở đi áp dụng chương trình đào tạo quy định tại Thông tư này. Đối với học viên tuyển sinh năm 2010, 2011 tùy theo điều kiện, cơ sở đào tạo có thể áp dụng hình thức đào tạo theo học chế tín chỉ hoặc theo niên chế"
  Bạn xem lại đi. theo như dự thảo trên thì các khóa tuyển sinh trở về trước thì áp dụng Quyết định 18/2000/QĐ-BGD&ĐT----------
  Lúc trước dự thảo Thông tư thì đúng như những gì bạn manhsi08 đã nói như trên. Tuy nhiên, lúc Thông tư ban hành chính thức (Thông tư số 10/2011/TT-BGDĐT ngày 28/2/2011) thì nội dung đổi khác.
  -----------------
  Chương VI
  TỔ CHỨC THỰC HIỆN

  Điều 33. Áp dụng Quy chế đối với chương trình và tổ chức đào tạo
  1. Đối với các khóa tuyển sinh từ kỳ thi tháng 9 năm 2010 trở về trước áp dụng chương trình đào tạo và hình thức đào tạo quy định tại Quyết định 45/2008/QĐ-BGD&ĐT ngày 5 tháng 8 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế đào tạo sau đại học.
  2. Đối với học viên tuyển sinh từ kỳ thi tháng 8 năm 2011 trở đi áp dụng chương trình đào tạo quy định tại Thông tư này.
  3. Đối với học viên tuyển sinh năm 2011, 2012 tùy theo điều kiện, cơ sở đào tạo có thể áp dụng hình thức đào tạo theo học chế tín chỉ hoặc theo niên chế.
  Như vậy, Các khóa tuyển sinh từ kỳ thi tháng 9 năm 2010 trở về trước vẫn phải đạt Toefl 450


  Bạn Manhsi08 xem lại nội dung Thông tư 10 đã được ban hành chính thức nhé.
  Tôi rất thích làm việc với những người giỏi hơn tôi
  Đơn giản vì họ cho tôi cảm giác mình còn phải nỗ lực rất nhiều

  ------------------------
  *
  Ngô Quốc Dũng - HVHC.15H

  * Huyện Hòa Vang - Tp. Đà Nẵng
  * Email: dungdng@hanhchinh.com.vn
  * Phone: -84-905.666.319


Trang 1/2 12 CuốiCuối