X


Kết quả từ 1 tới 7 trên 7

Tiềm lực quốc phòng của Trung Quốc

 1. Chuyên viên chính
  Bắt đầu vào 26-04-2009, 03:13 PM
  Đã viết: 635 bài thảo luận
  Bạch Văn Cơ is offline
  5080 lượt xem
  #1

  Sun Tiềm lực quốc phòng của Trung Quốc

  Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Mỹ về các trang thiết bị quân sự của Trung Quốc trong năm 2008 và 2009. Sau đây Ban biên tập báo VITINFO xin tổng hợp các số liệu cụ thể của cả 03 lực lượng Hải, Lục và Không quân như sau.


  Lực lượng Tăng thiết giáp Trung Quốc

  Hải Quân
  Hiện tại có khoảng 75 đơn vị tham chiến, hơn 60 tàu ngầm, 55 tàu đổ bộ loại lớn và loại vừa và khoảng 70 tàu tuần tra có trang bị tên lửa. Trang bị các radar Sky Wave và Surface Wave OTH, phát triển các tên lửa với độ chính xác cao hơn và tầm bắn xa hơn.

  Đưa vào sử dụng 02 tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp SHANG loại 093 và một tàu SSBN lớp JIN, 04 tàu SSN lớp HNN và SSBN lớp XIA. Hiện tại đang có khoảng 13 tàu ngầm chạy bằng động cơ diezel. Tiếp theo sẽ trang bị các tàu ngầm tấn công lớp YUAN hiện tại một tàu lớp này đã được đưa vào sử dụng một chiếc khác đang trong giai đoạn chạy thử và sẽ đóng thêm 15 tàu ngầm lớp YUAN.

  Gần đây đã tiếp nhận 02 tàu khu trục lớp LUYANG II thuộc loại 052C, 02 tàu khu trục lớp LUZHOU thuộc loại 051C có trang bị tên lửa tầm xa đất đối không SA-N-20 của Nga, 04 tàu khinh hạm có trang bị tên lửa dẫn đường lớp JIANGKAI II lớp 054A.

  Tiếp tục thiết kế tàu chiến lớp HOUBEI loại 022. Hơn 40 tàu tuần tra loại này đã được đưa vào sử dụng. Mỗi tàu có thể mang được 08 tên lửa hành trình đối hạm YJ-83.

  Lục Quân
  Hiện tại Lục quân có khoảng 1,25 triệu quân, đang tiến hành nâng cấp cho 03 đại quân khu, tăng cường xe tăng, xe bọc thép và các loại pháo. Hiện nay Lục quân Trung Quốc có khoảng 200 xe tăng loại 98 và 99, xe tấn công đổ bộ, một hệ thống phóng tên lửa tầm bắn 130 km.

  Không quân
  Trung Quốc hiện có 490 máy bay như loại máy bay đánh chặn F-7/FISHBED và F-8II/FINBA, 23 máy bay Su-30MK2/FLANKER cho tác chiến trên biển tầm xa. Hiện đã triển khai 08 tiểu đoàn SAM tầm xa (200 km) SA-20 PMU-2 của Nga. Trong vòng 02 năm tới TQ sẽ nhận thêm 08 tiểu đoàn loại này nữa. Tiếp tục phát triển loại máy bay cảnh báo sớm (AEW&C) bao gồm KJ-200 và KJ-2000 để tăng cường khả năng trinh sát trên biển.

  Hiện nay Không quân Trung Quốc đang có dự định mua Su-33 của Nga. Bên cạnh đó, 34 máy bay vận tải IL-76 và 04 máy bay tiếp dầu IL-78 của Nga.

  Vệ tinh
  Hệ thống vệ tinh do thám phục vụ cho quân sự như: vệ tinh Yaogan 1,2,3,4,5, vệ tinh Haiyang-1B vệ tinh CBERS-2 và 2B. Sẽ lắp đặt thêm 08 vệ tinh mới. Hiện tại đang sử dụng hệ thống định vị toàn cầu GPS của Mỹ, GLONASS của Nga và Bắc Đẩu-1, đến năm 2011 sẽ triển khai Bắc Đẩu-2.

  Tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo
  Quân đội Trung Quốc đang yêu cầu phát triển các tên lửa hành trình có độ chính xác cao như: Tên lửa sóng âm SSN-22/SUNBURN và SSN-27B/SIZZLER của Nga. Tên lửa hành trình đối hạm YJ-62 đã cải tiến thành YJ-62C, hiện tại đã triển khai 120 tên lửa loại này tại tỉnh Phúc Kiến dọc biên giới với Đài Loan. Tên lửa hành trình tấn công từ mặt đất DH-10 do chính TQ sản xuất.

  Hiện nay, quân đội Trung Quốc đã lắp đặt khoảng 1.050 tên lửa đạn đạo tầm ngắn CSS-6 và 1.150 tên lửa CSS-7. Đồng thời, đang phát triển một tên lửa hành trình đối hạm dựa vào phiên bản tên lửa đạn đạo tầm trung CSS-5, tên lửa này có tầm bắn 1.500 km, có thể bắn hạ các tàu cchieen, bao gồm cả những tàu sân bay ở tây Thái Bình Dương.

  Phát triển tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm mới để trang bị cho 05 tàu ngầm loại 094 chạy bằng năng lượng hạt nhân (SSBN) lớp JIN. Loại tên lửa này có tầm bắn 7.200 km, có khả năng tác chiến hạt nhân trên biển.
  Nguồn tin: HH (Defencelink)

  Một cuộc diễu binh có quy mô của hải quân Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa (PLA) đã được tổ chức tại thành phố cảng Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông hôm 23/4. Cuộc diễu binh này có sự tham gia của 25 tàu hải quân và 31 máy bay chiến đấu của Hải quân PLA, trong đó có 2 tàu ngầm hạt nhân.  Tàu khu trục nhỏ Mianyang.  Một đội hình hạm đội của Hải quân Trung Quốc tại Thanh Đảo.  Tàu ngầm thông thường của Hải quân Trung Quốc.
  Tàu ngầm hạt nhân.  Tàu khu trục nhỏ Luoyang.  Các tàu chiến diễu binh rầm rộ trên biển.  Tham gia diễu binh còn có màn trình diễn đẹp mắt của các máy bay quân sự.

  Nguồn tin: Tân Hoa Xã


  Các tàu chiến hải quân biểu dương lực lượng trên Thanh Đảo hôm 23/4.  Tàu ngầm hạt nhân của Hải quân Trung Quốc tham gia lễ diễu binh.  Các tàu chiến của Hải quân Trung Quốc tại Thanh Đảo.  Một loại tàu cao tốc mới mang tên lửa của Hải quân Trung Quốc.


  Tàu khu trục nhỏ Xuzhou.


  Chỉnh sửa: dangphucchung, 26-04-2009 lúc 10:29 PM Lý do: gộp bài
  Thế lực nào đứng sau chúng ta ?
 2. 16-06-2009, 05:58 PM
  Chuyên viên chính
  Bắt đầu vào 16-06-2009, 05:58 PM
  Bài viết: 635
  Bạch Văn Cơ is offline
  #2

  Default Tiềm lực quốc phòng của Trung Quốc

  Kể từ sau năm 1975 cho đến nay Đài Loan vẫn chiếm giữ trái phép đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Đài Loan đã đưa quân đội ra đảo này xây dựng các công trình quân sự kiên cố, như sân bay quân sự cho các máy bay lớn hạ cánh an toàn, các pháo đài, công trình Hải quân.


  Trong một số năm gần đây Chính phủ Đài Loan đã tích cực củng cố và tăng cường tiềm lực quốc. Trong đó, đặc biệt quan tâm tới tăng cường khả năng cho Không quân, Hải quân và các hệ thống tên lửa nhằm sẵn sàng đối phó với sự tấn công quân sự từ Trung Quốc. Tuy nhiên, ngân sách quốc phòng trong năm 2009 có giảm so với những năm trước đó, nhưng đó chỉ là một biện pháp nhằm xoa dịu đi những căng thẳng ở eo biển Đài Loan. Sau đây ban biên tập xin tổng hợp lại những nét quân sự chính của Đài Loan và hoạt động có liên quan tới Biển Đông trong một số năm gần đây.


  Về ngân sách quốc phòng:

  Năm 2009 Đài Loan đã chi phí cho quốc phòng là 10 tỷ USD, năm 2008 là 10,5 tỷ USD. Chi tiêu cho quốc phòng năm 2009 chiếm 17,2% ngân sách Chính phủ. Tuy nhiên, các nghị sĩ thuộc đảng đối lập cho rằng việc cắt giảm ngân sách quốc phòng có thể gửi một tín hiệu sai lầm tới Mỹ và Nhật Bản rằng, Đài Loan thiếu sự quyết tâm trong việc bảo vệ chính mình để chống lại Trung Quốc. Mặc dù ngân sách năm 2008 và 2009 giảm dần, nhưng việc mua bán vũ khí, trang bị quân sự không hề giảm.  Hải quân:

  Lo ngại trước những nguy cơ bị bao vây của Hải quân Trung Quốc, vì thương mại nội địa phụ thuộc chủ yếu vào việc vận chuyển bằng đường thủy, bên cạnh đó Trung Quốc đã liên tục tăng cường sức mạnh quân sự ở eo biển Đài Loan.
  Trước tình thế đó, Tháng 8/2007, Đài Loan đã đặt mua 6 tàu khu trục của Mỹ với trị giá 4,6 tỷ USD để tăng cường cho lực lượng tàu khu trục. Năm 2008, Đài Loan đã đặt mua 08 tàu ngầm tấn công mới của Mỹ với trị giá khoảng 61,54 tỷ USD, bên cạnh đó cũng đã chi thêm 200 triệu USD cho dự án nâng cấp các tàu ngầm cũ.  Không quân:

  Đài Loan có một đơn vị không quân chuyên chịu trách nhiệm do thám Đại lục, với một loạt nhiệm vụ từ chụp ảnh, thả gián điệp, thử phản ứng radar hay thu thập các mẫu không khí bị nghi ngờ là nhiễm phóng xạ hạt nhân. Với cái tên Black Bats (Những con dơi đen), phi đội này đã hoạt động dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).  Về mua sắm, trong năm 2006, Đài Loan đã nhận được sự đồng ý của Mỹ về việc mua 66 máy bay chiến đấu tiên tiến F-16C/D Block 52s trị giá 3,1 tỷ USD, trước khi có thể tiến tới hợp đồng mua các loại máy bay chiến đấu "thế hệ thứ ba" từ Mỹ. Theo đó năm 2008, thỏa thuận này cũng kêu gọi mua 6 hệ thống PAC-3 Patriot và 12 máy bay chống ngầm P-3C.


  PAC - 2

  Mặc dù hiện nay Đài Loan có máy bay chiến đấu hiện đại Mirage và F16, nhưng lực lượng đánh chặn PAC-2 do Mỹ sản xuất có thể không đủ sức để chống lại được kho tên lửa lớn của Trung Quốc. Theo Richard Fisher, thuộc Trung tâm Chính sách An ninh (Mỹ) khẳng định, chiến lược phòng thủ tên lửa hiện nay của Đài Loan đã lỗi thời, lựa chọn thiết thực nhất của Đài Loan hiện nay là mua tên lửa hiện đại PAC-3 của Mỹ cũng như mua thêm các radar cảnh báo sớm và công nghệ trinh sát điện tử nhằm tăng cường khả năng cảnh báo sớm về sự tấn công từ phía Trung Quốc.  Hệ thống tên lửa:

  Đối với các hệ thống tên lửa, Đài Loan đã coi đây là một khâu then chốt để đối đầu lại một cuộc tấn công của Trung Quốc. Với nhận định đó, năm 2007, Chính phủ đã chi 3,5 tỉ USD để nâng cấp 3 hệ thống Patriot đang được sử dụng. Năm 2008, Chính phủ Đài Loan đã đề xuất mua 06 hệ thống Patriot, với trị giá 4,5 tỷ USD.  Hiện nay Đài Loan đã có một căn cứ tên lửa đất đối không Tien Kung, các hệ thống tên lửa này được kết nối với một hệ thống radar tiên tiến thông qua một màn hình chỉ thị điện tử, có khả năng theo dõi một lúc nhiều mục tiêu cách xa 300 km. Các hệ thống hầm tại căn cứ được xây dựng kiên cố trong lòng đất, mỗi hầm được trang bị 04 tên lửa Tien Kung I và Tien Kung II, trong đó Tien Kung I có tầm xa 100 km và Tien Kung II là 200 km.  Chính phủ Đài Loan cũng tán thành ngân sách chi phí cho việc nâng cấp các khẩu đội pháo chống tên lửa Patriot II do Mỹ chế tạo nhằm bảo vệ khu vực đông dân của Đài Bắc và ủng hộ việc mua tên lửa nhiều hơn để bảo vệ toàn bộ hòn đảo này.  Tháng 08/2007, Mỹ đã bán cho Đài Loan tên lửa Harpoon với trị giá 125 triệu USD, trong đó bao gồm 60 tên lửa loại ABM-84L, 30 giá đỡ tên lửa sử dụng cho phóng trên không, và 50 thiết bị nâng cấp phiên bản tên lửa AGM-84G thành AGM-84L. Loại tên lửa này được lắp 01 đầu đạn hạt nhân, có thể được phóng từ các máy bay chiến đấu, tàu mặt nước và tàu ngầm, với hoả lực mạnh có thể phá huỷ các cơ sở hạ tầng quốc phòng trên diện rộng.


  Những hoạt động quân sự của Đài Loan có liên quan tới đảo Ba Bình

  Đảo Ba Bình là hòn đảo lớn nhất quần đảo Trường Sa của Việt Nam, nằm ở tọa độ 10°23 bắc, 114°22 đông, Theo từ điển bách khoa mở Wikipedia, Trung Quốc và Đài Loan gọi đảo này là đảo Thái Bình (Taiping dao). Đảo có chu vi 2,8km, diện tích 43,2ha và có một vòng đá san hô bao quanh. Chiều dài đảo là 1.470m, chiều rộng 500m, có độ cao trung bình 2,8m. Trên đảo có mọc các loại cây dừa, chuối, đu đủ, cây cọ cao khoảng 7m và nhiều bụi rậm. Trên đảo có một giếng nước và có nhiều công sự bỏ hoang ở phía tây nam.  Kể từ sau năm 1975 cho đến nay Đài Loan vẫn chiếm giữ trái phép đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Đài Loan đã đưa quân đội ra đảo này xây dựng các công trình quân sự kiên cố, như sân bay quân sự cho các máy bay lớn hạ cánh an toàn, các pháo đài, công trình Hải quân. Ngày 21/01/2008, Đài Loan đã đưa máy bay quân sự C-130 đáp xuống đường băng vừa xây xong trên đảo Ba Bình.  Mới đây nhất (08/5) Đài Loan lại lên tiếng khẳng định chủ quyền của họ đối với nhiều nhóm đảo trên Biển Đông sau khi Việt Nam và Malaysia đệ đơn lên Liên Hợp Quốc yêu cầu mở rộng đường danh giới phía ngoài thềm lục địa của mình.  Việt Nam cũng đã có đầy đủ bằng chứng cả về lịch sử, địa lý và luật pháp quốc tế để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Thời gian gần đây chúng ta đã sưu tập được rất nhiều tài liệu, chứng cứ lịch sử giúp chúng ta khẳng định vững chắc chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc đối với Trường Sa và Hoàng Sa.  Nguồn: http://vitinfo.com.vn/Muctin/Quansu/...87/default.htm
  Thế lực nào đứng sau chúng ta ?
 3. 17-06-2009, 05:23 PM
  Cán sự
  Bắt đầu vào 17-06-2009, 05:23 PM
  Bài viết: 50
  ndphuocdn is offline
  #3

  Default Tiềm lực quốc phòng của Trung Quốc

  Đài Loan VN không ngại, cùng lắm xô tất cả tàu đánh cá ra quất thêm mấy thùng xăng là đi cái đảo Ba Bình chứ gì? Ngọc ngói cùng tan thôi chứ làm gì ghê vậy!
  Chỉ sợ thằng Tàu thôi. Nó mập quá, đè 1 cái là mình xẹp mỡ
 4. 05-11-2009, 10:11 PM
  Nguyên Ban Quản Trị
  Bắt đầu vào 05-11-2009, 10:11 PM
  Bài viết: 244
  LinhHonHuynhDe is offline
  #4

  Sun Tiềm lực quốc phòng của Trung Quốc

  Nhìn thử thằng lính đặc nhiệm của Philippin nè tụi nó chup ảnh để khoe hàng !
  Quay phim để khoe hàng , ngu tới mức không chịu mở nắp của kính ngắm mà mắt cứ dán vào

  còn đây là Tàu khựa
  http://<object width="425" height="3...mbed></object>

  ko post lên được mời mọi người sang đây mà coi
  http://hoangsa.org/forum/showthread.php?t=17066
  Chỉnh sửa: LinhHonHuynhDe, 05-11-2009 lúc 10:14 PM
 5. 11-12-2011, 06:25 PM
  Cán sự
  Bắt đầu vào 11-12-2011, 06:25 PM
  Bài viết: 1
  mytkun.ks is offline
  #5

  Default Tiềm lực quốc phòng của Trung Quốc

  nhìn bọn trung quốc đã thấy ghét
 6. 13-02-2012, 05:07 PM
  Cán sự
  Bắt đầu vào 13-02-2012, 05:07 PM
  Bài viết: 1
  jackleechan is offline
  #6

  Default Tiềm lực quốc phòng của Trung Quốc

  Quay phim để khoe hàng , ngu tới mức không chịu mở nắp của kính ngắm mà mắt cứ dán vào
 7. 14-02-2012, 10:01 AM
  jupiter_lone
  Guest
  Bắt đầu vào 14-02-2012, 10:01 AM
  Bài viết: n/a
  #7

  Default Tiềm lực quốc phòng của Trung Quốc

  Uhm tiềm lực quốc phòng mạnh nhất là ở lòng dân. Các bạn cứ tin tưởng người Việt Nam sẽ không bao giờ bị khuất phục đâu.

Tags:

None