X


Kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Chủ nghĩa xã hội hiện thực

 1. Cán sự
  Bắt đầu vào 06-03-2011, 03:22 PM
  Đã viết: 11 bài thảo luận
  HCL2012 is offline
  4682 lượt xem
  #1

  Question Chủ nghĩa xã hội hiện thực

  Như HCL2012 được học thì công cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa trải qua hai giai đoạn:
  1.Lật đổ chế độ thống trị của giai cấp tư sản, thiết chính quyền chuyên chính vô sản.
  2.Sử dụng chính quyền chuyên chính vô sản cải tạo xã hội cũ, xây dựng xã hội mới.
  Như thế thì ở Việt Nam đã có chủ nghĩa xã hội chưa? (khi ta đã hoàn thành giai đoạn 1 và đang "quá độ" thực hiện giai đoạn 2 có những thành tựu kinh tế - xã hội bước đầu.)
  Chủ nghĩa xã hội hiện thực đã từng có ở Liên Xô. Và sự phát triển "vũ bão" của Trung Quốc hiện nay có được xem Chủ nghĩa Xã hội hiện thực không? tiêu chí nào để đánh giá? (có phải chỉ dựa vào những đặc trưng cnxh như môn tư tưởng Hồ Chí Minh đã nói). Mong chỉ giáo thêm!
  Chỉnh sửa: alias_apa, 06-03-2011 lúc 08:32 PM Lý do: chính tả
 2. 27-03-2011, 06:01 PM
  Chuyên viên
  Bắt đầu vào 27-03-2011, 06:01 PM
  Bài viết: 136
  thai_thien_anh is offline
  #2

  Default Chủ nghĩa xã hội hiện thực

  Phần (....) của bạn đã trả lời cho câu hỏi thứ nhất rùi đấy thui."Chủ nghĩa xã hội hiện thực đã từng có ở Liên Xô." Cái này chưa đúng đâu bạn ạh. Chưa có quốc gia nào đạt đến CNXH hiện thực cả, tất cả mới chỉ là những mô hình thử nghiệm thôi. Còn bước đi cụ thể ntn thì "trình" của mình chưa thể trả lời được. hic.Và sự phát triển "vũ bão" của Trung Quốc hiện nay có được xem Chủ nghĩa Xã hội hiện thực không?.Câu hỏi này theo mình câu trả lời là "không". Ở Trung quốc, chủ nghĩa dân tộc quá lớn, họ quan niệm "mèo trắng hay mèo đen đều được cả, miễn là bắt được chuột". Tinh thần như vậy là chưa đúng với CNXH chân chính, với CNXH khoa học. Ở một đất nước mà có tới 70% dân số không tin tưởng vào chất lượng hàng nội địa (theo một cuộc điều tra của chính cơ quan chức năng TQ, xin lỗi vì không nhớ nguồn), trong khi "sản xuất vật chất" đóng vai trò quyết định đối với xã hội, thì thử hỏi CNXH có xứng đáng hay không?, đấy là chưa kể đến tinh thần quốc tế, quan điểm, lập trường của TQ các lĩnh vực khác. Hi. Mình có vài ý kiến như vậy>>>

Tags:

None