X


Kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Hỏi về xây dựng văn hóa công sở trong các cơ quan hành chính Việt Nam?

 1. Cán sự
  Bắt đầu vào 18-05-2011, 01:22 PM
  Đã viết: 1 bài thảo luận
  ruavivi is offline
  3214 lượt xem
  #1

  Question Hỏi về xây dựng văn hóa công sở trong các cơ quan hành chính Việt Nam?

  Anh chị ơi, ai có tài liệu về việc xây dựng văn hóa công sở trong các cơ quan hành chính ở nước ta cho em xin với ạ.Điạ chỉ mail của em là: hongtuyendang@gmail.com
 2. 14-06-2011, 10:41 PM
  Chuyên viên cao cấp
  Bắt đầu vào 14-06-2011, 10:41 PM
  Bài viết: 2,112
  hoangtunapa90 is offline
  #2

  Default Hỏi về xây dựng văn hóa công sở trong các cơ quan hành chính Việt Nam?

  Vai trò của hoạt động kiểm tra trong điều hành công sở hành chính nhà nước, Những nguyên tắc cần đảm bảo trong quá trình kiểm tra, những khó khăn và trờ ngại trong quá trình tiến hành kiểm tra.
  1.Vai trò của kiểm tra:
  - Khái niệm : Kiểm tra là đo lường chấn chính việc thực hiện công việc nhằm khẳng định các mục tiêu của công sở, các kế hoạch đặt ra các mục tiêu đã, đang được hoàn thành.
  - Vai trò của kiểm tra :
  + Làm rõ hơn các kết quả và mục tiêu của tổ chức trong bối cảnh sự thay đổi, giúp các nhà quản lý dự đoán được yếu tố tác động tới hiệu quả hoạt động.
  + Phát hiện kịp thời những sai lệch để kịp thời điều chỉnh sửa chữa.
  + Giúp các nhà quản lý thực hiện vai trò đánh giá hiệu quả hoạt động của tổ chức.
  - Hoạt động kiểm tra : tài chính, nhân lực, thực hiện kế hoạch, mua sắm và sử dụng trang thiết bị.
  2 Nguyên tắc cần đảm bảo trong quá trình điều tra:
  - Khách quan : phải đứng trên quan điểm toàn diện, cụ thể tùy theo từng đặc điểm hoạt động của từng cơ sở mà đưa ra các yêu cầu kiểm tra cụ thể.
  - Công bằng : coi trọng nhiệm vụ của mình, tránh để tình cảm cá nhân chi phối.
  - Công tâm : phải có tấm lòng,làm theo khối óc và lương tâm, không trốn tránh trách nhiệm,xử lý vi phạm kịp thời chính xác.
  - Công minh : Không bao che cho các hành vi sai trái, mạnh dạn tố cáo và xử lý.
  - Năng lực chuyên môn cao để theo kịp sự phát triển của xã hội, có đạo đức trong sáng, người kiểm tra cần có tâm huyết với nghề.
  3.Những khó khăn, chở ngại thường gặp trong quá trình tiến hành kiểm tra:
  - Năng lực của người cán bộ kiểm tra : người cán bộ kiểm tra chưa được đào tạo bài bản, nên còn hạn chế trong việc đánh giá các kế hoạch có khả thi hay chưa, hạn chế trong việc đánh giá định mức kế hoạch làm cho các hạng mục công trình bị thất thoát lãng phí...
  - Bộ máy tổ chức nhiều tầng nhiều bậc làm cho công tác kiểm tra trở nên khó khăn hơn, làm lãng phí công sức, tiền bạc,con người tham gia....
  - Ý thức về phẩm chất của người cán bộ chưa thật sự tốt,bao che , hối lộ,để tình cảm cá nhân chi phối... nói tóm lại là chưa thật sự tâm huyết với nghề nghiệp.
  - Xử lý chưa nghiêm minh,công bằng, minh bạch chưa có những quy định cụ thể về hình thức sử phạt cán bộ kiểm tra lơ là thiếu trách nhiệm,việc sử phạt còn thiếu công khai minh bạch,chưa có những biện pháp thiết thức tạo điều kiện cho người dân tham gia vào quá trình kiểm tra giám sát của cơ quan,tổ chức.
  "Học làm việc,làm người, làm cán bộ"

Tags:

None