X


Kết quả từ 1 tới 9 trên 9

Xác định trình độ lý luận chính trị

 1. Cán sự
  Bắt đầu vào 08-07-2010, 09:04 PM
  Đã viết: 21 bài thảo luận
  happyday is offline
  15620 lượt xem
  #1

  Default Xác định trình độ lý luận chính trị

  chào mọi người giúp mình chut nhe!
  mình đang học Đại Học Hành Chính ( học tại chức) năm nay năm thứ 4 của học viên hành chính Hà Nội mở- không biết khi mình tốt nghiệp có được cấp thêm bằng chính trị không hay phải học trung cấp chính trị tiếp. vì có một số người nói học ngành này khỏi phải học trung cấp chính trị mà mai mốt ra trường được học Cao cap chính trị luôn, còn một số người khác nói phải học lại chính trị, ai giúp mình tra lời tm này nhe! Thanks
 2. 09-07-2010, 11:03 AM
  Nguyên Ban Quản Trị
  Bắt đầu vào 09-07-2010, 11:03 AM
  Bài viết: 450
  PhanHieu is offline
  #2

  Heart Xác định trình độ lý luận chính trị

  Trích Nguyên văn bởi happyday View Post
  chào mọi người giúp mình chut nhe!
  mình đang học Đại Học Hành Chính ( học tại chức) năm nay năm thứ 4 của học viên hành chính Hà Nội mở- không biết khi mình tốt nghiệp có được cấp thêm bằng chính trị không hay phải học trung cấp chính trị tiếp. vì có một số người nói học ngành này khỏi phải học trung cấp chính trị mà mai mốt ra trường được học Cao cap chính trị luôn, còn một số người khác nói phải học lại chính trị, ai giúp mình tra lời tm này nhe! Thanks
  Quy định số 12/TC-TTVH ngày 9/1/2004 của Ban Tổ chức Trung ương- Ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương (nay là Ban Tuyên giáo Trung ương) về việc xác định trình độ lý luận chính trị.


  1. Đối tượng được công nhận có trình độ cao cấp lý luận chính trị bao gồm:
  - Người có bằng đại học chính trị, đại học chuyên ngành Mác-Lênin (Triết học Mác-Lênin, Kinh tế Chính trị Mác-Lênin, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước, Chính trị học, Lịch sử Đảng), đại học chuyên ngành tư tưởng - văn hóa, đại học chuyên ngành tổ chức.
  - Người đã tốt nghiệp chương trình đào tạo cán bộ cấp chiến thuật - chiến dịch nhóm ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn, Quản lý - Chỉ huy quân sự (Học viện Quốc phòng, Học viện Chính trị - Quân sự, Học viện Lục quân, Học viện Khoa học quân sự).
  - Người có bằng thạc sĩ, tiến sĩ, tiến sĩ khoa học chuyên ngành Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh.
  2. Đối tượng được công nhận có trình độ trung cấp lý luận chính trị là:
  - Người đã tốt nghiệp ở các học viện, trường đại học, cao đẳng của các trường thuộc chuyên ngành Kinh tế - Quản trị, kinh doanh, Khoa học Xã hội và Nhân văn ở trong nước.
  - Người đã tốt nghiệp hoặc đã học xong chương trình trung học chính trị tại các trường chính trị tỉnh, thành và ở các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được cấp có thẩm quyền giao trách nhiệm đào tạo trung cấp lý luận chính trị.
  - Người đã tốt nghiệp hoặc đã học xong chương trình đào tạo cán bộ lãnh đạo Đảng, chính quyền, đoàn thể nhân dân ở cơ sở tại các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
  - Người tốt nghiệp hệ dài hạn (từ 2 năm trở lên) không phải chuyên ngành Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh tại các phân hiệu Nguyễn Ái Quốc và các trường Đảng khu vực (trước đây) và phân viện Hà Nội, phân viện Đà Nẵng, phân viện Thành phố Hồ Chí Minh, phân viện Báo chí và Tuyên truyền.
  - Người tốt nghiệp các ngành khoa học kỹ thuật, khoa học tự nhiên đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ và tiến sĩ khoa học (phó tiến sĩ và tiến sĩ cũ) ở trong nước và ở các nước XHCN.
  - Người có bằng thạc sĩ chuyên ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn, chuyên ngành Kinh tế - Quản trị, kinh doanh ở trong nước.
  - Người đã tốt nghiệp hệ dài hạn trường đào tạo sĩ quan, Quản lý - Chỉ huy quân sự, công an, các học viện đào tạo cán bộ cấp chiến thuật - chiến dịch ngành hậu cần, kỹ thuật.
  3. Đối tượng được công nhận có trình độ sơ cấp lý luận chính trị gồm:
  - Người đã tốt nghiệp các học viện, trường đại học, cao đẳng trong nước (trừ những trường hợp được quy định ở Điểm 2), những người tốt nghiệp các trường trung học chuyên nghiệp khối ngành kinh tế, những người tốt nghiệp các trường trung cấp quân đội, công an.
  - Người đã tốt nghiệp các học viện, trường quân đội cấp phân đội không thuộc nhóm ngành Khoa học xã hội và Nhân văn, quản lý, chỉ huy quân sự, công an.
  Việc xác định trình độ lý luận chính trị được áp dụng chung cho cả nước, ở các hệ thống đào tạo (hệ thống trường Đảng, hệ thống trường nhà nước, trường lực lượng vũ trang, trường các đoàn thể).
  > như vậy: khi tốt nghiệp cử nhân hành chính, trình độ lý luận chính trị của bạn tương đương với Trung cấp lý luận chính trị. Bạn hãy liên hệ với trường chính trị tỉnh hoặc trường chính trị huyện nơi công tác để đề nghị cấp giấy xác nhận trình độ tương đương với Trung cấp lý luận chính trị.
 3. 09-07-2010, 12:07 PM
  Chuyên viên
  Bắt đầu vào 09-07-2010, 12:07 PM
  Bài viết: 99
  MinHee is offline
  #3

  Default Xác định trình độ lý luận chính trị

  Theo quy định mới 256 năm 2009 trình độ tương đương trung cấp lý luận chính trị phải được cấp giấy chứng nhận hẳn hoi, kể cả các trường khác. Chủ yếu chỉ có học viện chính trị và các trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện, tỉnh mới đủ thẩm quyền cấp giấy chứng nhận.
  Sống là phải có lý tưởng và cống hiến! Nguyễn Vũ Minh Hoàng CH15C
 4. 09-07-2010, 02:36 PM
  Cán sự
  Bắt đầu vào 09-07-2010, 02:36 PM
  Bài viết: 6
  TranMinhTien is offline
  #4

  Default Xác định trình độ lý luận chính trị

  @ A Hiếu: cái quy định số 12 giờ đã ko còn áp dụng nữa rồi
  Còn Cái bằng Cử nhân hành chính thì vẫn phải học Trung cấp chính trị chứ ko có chuyện ko học mà có được giấy chứng nhận TTLLCT chuyện này thì đã qua rồi cái thời quy định số 12 của Ban TTVHTW
 5. 12-07-2010, 08:18 PM
  Cán sự
  Bắt đầu vào 12-07-2010, 08:18 PM
  Bài viết: 2
  MISS SG is offline
  #5

  Default Xác định trình độ lý luận chính trị

  Theo minh!
  Quy dinh 12 da het hieu luc. Hien nay tat ca viec xac dinh trinh do ly luan chinh tri deu phai bam sat theo Quy dinh 256 cua Ban Bi thu. Muon thuc hien dc viec xac dinh trinh do ly luan chinh tri, thi phai cho huong dan cua BTCTW hoac BTGTW ve chuong trinh khung cua moi cap do. Tot nghiep Hoc vien Hanh chinh chua chac la Trung cap ly luan chinh tri. Viec xac dinh trinh do trung cap do Truong Chinh tri cap tinh thuc hien. Cao cap do Hoc vien Chinh tri, con Trung tam BDCT cap huyen chi thuc hien dc o so cap.Vi vay, sau khi ban tot nghiep hay pho to bang tot nghiep dai hoc kem theo bang diem gui ve Truong chinh tri xem xet. Neu du dieu kien va dung theo khung chuong trinh thi moi dc cap giay chung nhan.
 6. 29-07-2010, 02:56 PM
  Cán sự
  Bắt đầu vào 29-07-2010, 02:56 PM
  Bài viết: 2
  dat-tct is offline
  #6

  :)vt Xác định trình độ lý luận chính trị

  việc áp dụng học tcllct đối với sinh viên tốt nghiệp đại học hành chính thì chưa tỉnh nào bát buộc, mà cũng chẳng có trường chính trị nào cấp cho các bạn cái bằng đó đâu. HVHC chỉ là tương đương mà thôi, nếu có quy hoạch nguồn, ... thì chúng ta có thể được cử đi học cao cấp. VB cấp trên cũng không cụ thể cho lắm, do đó các tỉnh đang thực hiện theo kiểu: hiểu biết như thế nào làm theo thế đó, mạnh ai nấy làm,.... Thôi! cứ lo làm tốt việc chuyên môn đi đã, đỡ mang tiếng là HVHC mà không biết làm việc, chỉ toàn nói lung tung
 7. 27-09-2010, 09:36 AM
  Cán sự
  Bắt đầu vào 27-09-2010, 09:36 AM
  Bài viết: 21
  happyday is offline
  #7

  Default Xác định trình độ lý luận chính trị

  xin lổi ban nha ban DTC
  qua lời ban nói mình thật sự buồn " Thôi! cứ lo làm tốt việc chuyên môn đi đã, đỡ mang tiếng là HVHC mà không biết làm việc, chỉ toàn nói lung tung " ban làm như dân hành chính ra là không làm hay sao ma bạn nói vậy . Không biết người ta mới hỏi chứ!
  vì sao mình hỏi vậy , vì thực sự hiện giờ lãnh đạo đang lập hồ sơ bảo mình đi học TC chính trị nè . Giờ mình từ chối không đi nhưng không có cơ sở nào để nói lại với lãnh đạo cả.
 8. 22-05-2012, 11:51 AM
  Cán sự
  Bắt đầu vào 22-05-2012, 11:51 AM
  Bài viết: 4
  long1286 is offline
  #8

  Default Xác định trình độ lý luận chính trị

  Mình học Viện Đại học mở Hà Nội, đã tốt nghiệp Cử nhân Luật Kinh tế không biết bằng này có tương đương Trung cấp lý luận chính trị không? mà cơ quan đang chuẩn bị cho đi học Trung cấp lý luận đang phân vân quá. Nhờ anh em tư vấn giúp.
 9. 22-05-2012, 03:03 PM
  Chuyên viên
  Bắt đầu vào 22-05-2012, 03:03 PM
  Bài viết: 282
  lollipop is offline
  #9

  Default Xác định trình độ lý luận chính trị

  Bây giờ là thấy người ta đổi tên thành Trung cấp Chính trị - Hành chính rùi mà... Học Đại học Hành chính ra trường phải học lại Trung cấp Hành chính... chán nhỉ
  Tôi chỉ có một lý tưởng, lý tưởng về một đất nước Việt Nam giàu mạnh.

Tags:

None